Hotline: 1900299926
   -   
Email: japanpaint86@gmail.com

Nên chọn màu sơn tường trước hay đồ nội thất trước

Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều gia chủ băn khoăn khi có nhu cầu trang trí nội thất ngôi nhà. Theo chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực thì cả việc chọn màu sơn tường nhà và chọn đồ nội thất trong phòng đều quan trọng như nhau. Vì vậy, bạn phải thiết kế sao cho màu sơn và nội thất “ ăn nhập” với nhau thì mới mang lại một không gian hài hòa, hoàn hảo nhất.

Có không ít trường hợp mắc sai lầm đó là chọn và pha màu sơn nước tường nhà theo ý thích cá nhân, sau đó lại chọn đồ nội thất theo ý muốn của mình rồi đem chúng vào cùng một không gian.Và kết quả cuối cùng sẽ làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên rối mắt, thiếu thẩm mỹ một cách nghiêm trọng.

Vậy phải sơn và phối đồ nội thất như thế nào?

Theo kinh nghiệm, trước khi bắt tay vào việc chọn màu sơn thì bạn hãy liệt kê những món nội thất mà mình sẽ mua, màu sắc ra sao từ đó bạn sẽ chọn màu sơn nước như thế nào cho phù hợp.

Phần lớn các gia chủ thường chọn màu sơn tường nhà trước rồi mới bắt đầu chọn mua đồ nội thất trong nhà, nhưng bạn cần phải chú ý phải chọn mua những đồ nội thất phù hợp với màu tường nhà, tránh bị trùng màu hoặc quá tương phản sẽ dẫn đến những tác dụng phụ đáng tiếc.

Hiện này, màu sơn tường thì có vô số màu khác nhau cho bạn lựa chọn, tuy nhiên trong một phòng bạn không nên sử dụng quá 3 màu sẽ khiến cho căn phòng bạn trở thành một “ rừng màu”. Vì vậy, trong quá trình trang trí nội thất bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc 60:30:10, trong đó màu nền bạn nên chọn tone màu sáng, sạch sẽ làm phông để làm nổi bật cho các chi tiết khác trong phòng.

Nói tóm lại, việc chọn màu sơn tường nhà và chọn đồ nội thất trang trí quan trọng như nhau.

Vì vậy, để đảm bảo có một không gian hài hòa thì bạn phải lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế nội thất rõ ràng, cụ thể nhất. Ngoài ra, cũng tùy vào từng phong cách ngôi nhà là hiện đại, trẻ trung, phong cách tối giản… mà bạn chọn màu sơn và đồ nội thất cho phù hợp.

Nguồn: Sưu tầm.

Chia sẻ